Gọi điện thoại
0372940406

Những rủi ro có thể xảy ra nếu lắp đặt cửa cuốn sai cách

Theo thống kê, những sai lầm chết người khi lắp đặt cửa cuốn diễn ra khá phổ biến trong các công trình tại nước ta. Do đó nếu bạn đang chuẩn bị lắp đặt cửa cuốn thì việc tìm hiểu trước các thông tin là điều vô cùng cần thiết. Những hiểu biết nhất định sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định tốt nhất và giảm được các chi phí phát sinh không cần thiết.Những lỗi khi lắp đặt cửa cuốn sẽ để lại hậu quả lâu dài

Những rủi ro có thể xảy ra nếu lắp đặt cửa cuốn sai cách

Cửa cuốn là một cỗ máy tự động, mọi hoạt động của cửa được vận hành bởi motor. Nếu quá trình lắp đặt cửa cuốn kém chuẩn xác để lại lỗi tiềm ẩn, khi xảy ra hỏng hóc sẽ là hỏng hóc lớn, gây tổn thất đáng tiếc và khó sửa cửa cuốn. Chưa kể đến các rủi ro về cửa cuốn xảy ra gây hại cho sức khỏe và tính mạng người sử dụng, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Trên thực tế, những tại nạn đáng tiếc đã từng xảy ra rồi. Đây là hồi chuông cảnh báo cho những người đang và chuẩn bị sử dụng cửa cuốn. Cần cẩn thận trang bị cho mình những hiểu biết cụ thể, ngay từ trước khi chuẩn bị lắp đặt cửa cuốn để tránh những lỗi nghiêm trọng.

Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi lắp đặt cửa cuốn mà ta cần phải tránh:

Sai lầm ngay khi chọn cửa cuốn

Đây là một lỗi rất cơ bản trong việc lắp đặt cửa cuốn. Sau rất nhiều bài báo đưa tin về các tai nạn và khuyến cáo rủi ro có thể xảy ra, chẳng hạn như tin đưa về việc kẻ trộm có thể đột nhập cửa cuốn rởm chỉ trong vòng 3 phút, người tiêu dùng mới tỉnh ngộ.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng Việt Nam, chỉ nên mua và lắp đặt cửa cuốn tại những cơ sở uy tín chính hãng, không lắp đặt cửa cuốn giá rẻ hàng lắp ráp trôi nổi, không rõ nguồn gốc.

Nhiều người dùng băn khoăn về việc chọn lựa hãng sản xuất và loại cửa. Thực tế thì điều quan trọng nhất là sự phù hợp và sở thích! Mọi loại cửa đều có những đặc điểm riêng nổi trội của nó. Nếu bạn mua và lắp đặt đúng loại cửa cuốn chất lượng hàng chính hãng, bạn sẽ được trải nghiệm đầy đủ những tính năng, tiện ích, sự tiện lợi và ưu điểm thẩm mỹ của sản phẩm cửa cuốn.

Lắp đặt cửa cuốn khe thoáng là lựa chọn của nhiều cửa hàng

Sai lầm khi lắp đặt cửa cuốn quay ra ngoài

Trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, lỗi phổ biến nhất mà người Việt hay mặc phải là thói quen lắp cửa cuốn ra bên ngoài, toàn bộ thiết bị của cửa được đưa ra bên ngoài. Đây là thói quen sai lầm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại. Lỗi này vi phạm theo tiêu chuẩn lắp đặt cửa cuốn của các nước trên thế giới.

Tuy vậy, vì nhiều lý do,  mà hầu hết các gia đình vẫn yêu cầu nhân viên kỹ thuật lắp đặt cửa quay ra ngoài. Cho dù đã được các nhân viên tư vẫn kỹ càng.

Điều đó đồng nghĩa với việc toàn bộ chức năng mở cửa ưu tiên nằm bên ngoài. Khi đó để đảm bảo an ninh, người ta tìm cách vô hiệu hóa chức năng này, như khóa lại, hoặc cắt cất đi. Điều này gây ra nhược điểm rất lớn trong quá trình sử dụng, nếu có xảy ra sự cố hỏa hoạn hay mất điện, cháy nổ…. Do hệ thống vận hành bằng tay nằm ngoài cửa, nên người trong nhà không thể tìm cách thoát ra được. Và do bên ngoài đã bị vô hiệu hóa nên lực lượng ứng cứu cũng khó thực hiện việc giải cứu ngay.

Lỗi không tuân thủ các khuyến cáo kỹ thuật của nhà sản xuất cửa cuốn

Hiện nay ở nước ta chưa có một chuẩn mực nào về an toàn quốc gia cho cửa cuốn tự động. Tiêu chuẩn của các quốc gia khác trên thế giới thì khá cao và chúng ta chưa đáp ứng ngay được. Vì thế các nhà sản xuất tự đưa ra thiết kế của mình và có tiêu chuẩn cơ sở riêng, tự công bố, tự cam kết chất lượng. Tuy vậy, nhà sản xuất nào khi đưa ra sản phẩm cũng đặt mục tiêu an toàn, an ninh lên hàng đầu.

Do vậy, để đảm bảo quá trình sử dụng cửa cuốn tốt nhất, các chuyên gia khuyến cáo người dân trong  quá trình lắp đặt cho đến sử dụng cửa cuốn đều cần tuân thủ theo các quy định và hướng dẫn của nhà sản xuất. Thực tế là người dùng không thể hiểu về kỹ thuật như nhà sản xuất, nên việc tuân theo các khuyến cáo là vô cùng cần thiết.

 

Các hãng cửa cuốn lớn có tiêu chuẩn an toàn cao

Cắt bớt hoặc không sử dụng các phụ kiện hỗ trợ cho cửa cuốn

Vì lý do tiết kiệm, người ta thường bỏ qua các thiết bị hỗ trợ quan trọng cho cửa cuốn. Trên thực tế điều này dẫn đến rất nhiều mối nguy hại.

Đối với các loại cửa cuốn khe thoáng, việc sử dụng thanh chống nâng là chi tiết bắt buộc. Nếu chúng bị lược bỏ, trong quá trình đóng mở cửa motor chạy giật cục hoặc không đều, cửa sẽ ngay lập tức bị xô lệch, thậm chí cửa có thể bị xé rách, hư hỏng phần cứng nghiêm trọng. Chưa kể đến, thiếu chống nâng cửa, kẻ trộm có thể cạy cửa dễ hàng hơn, gây rủi ro mất an toàn cho gia chủ.

Một loại thiết bị công nghệ quan trọng nữa cho cửa cuốn mà người dân hay bỏ qua đó là bộ đảo chiều và tự dừng cửa khi gặp vật cản. Đây là phụ kiện tối quan trọng, bảo vệ sức khỏe và tính mạng con người. Do cửa cuốn hoạt động hoàn toàn bằng motor tự động. Và chuyện bị kẹp cửa đã từng xảy ra và đã gây hậu quả đáng tiếc.

Ngoài các thiết bị này ra, bạn có thể tìm hiểu thêm các phụ kiện tiện ích công nghệ cao để bổ sung cho cửa cuốn nhà mình, tùy theo nhu cầu. Mục đích là đem lại cho gia đình mình sự tiện lợi và an toàn tối đa.

Trên đây là 4 sai lầm cần tránh trong quá trình lắp đặt cửa cuốn, và những khuyến cáo của chuyên gia về những rủi ro có thể xảy ra. Hy vọng sẽ giúp bạn đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Nếu bạn cần thêm bất cứ sự tư vấn nào, có thể gọi cho chúng tôi. GreatDoor luôn có đội ngũ tư vấn viên túc trực để giáp đáp các thắc mắc cho bạn!

THAM KHẢO THÊM:

- Cửa cuốn khe thoáng GreatDoor

- Cửa cuốn tấm liềnGreatDoor

- Phụ kiện cửa cuốn

- Mô tơ cửa cuốn

 

Để được tư vấn và báo giá chính xác nhất xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG BẢO SƠN
Hotline: 037 294 0406
Địa chỉ: KM số 1 - Quốc lộ 3 KCN Mỏ địa chất - Yên Viên - Gia Lâm - Hà Nội