Gọi điện thoại
0372940406

Bí quyết sử dụng lưu điện cửa cuốn GreatDoor đúng cách

Lưu điện cửa cuốn là thiết bị có khả năng lưu trữ và cung cấp điện năng cho bộ tời hoạt động, giúp đảm bảo việc đóng/mở cửa cuốn không bị gián đoạn trong trường hợp mất điện hoặc sụt giảm điện áp.

Mặc dù là thiết bị rất quan trọng trong mỗi bộ cửa cuốn nhưng nhiều người dùng vẫn không biết cách sử dụng lưu điện cửa cuốn đúng cách, dẫn đến tình trạng lưu điện hay bị hỏng hóc, độ bền không cao. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng lưu điện cửa cuốn GreatDoor đúng cách giúp nâng cao độ bền của lưu điện:

Chọn lưu điện phù hợp đủ tải, đúng công suất

Chọn bộ lưu điện đúng công suất sẽ giúp cửa hoạt động ổn định, bền bỉ, nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện và mô tơ cửa cuốn.

Đối với dòng cửa cuốn GreatDoor, bạn có thể lựa chọn lưu điện như sau:

    • Bộ lưu điện BS TECH AC 900
    • Bộ lưu điện BS TECH AC 1200

Chọn vị trí đặt lưu điện phù hợp

Nên đặt lưu điện ở nơi thoáng đãng, tránh nơi có nhiệt độ/độ ẩm quá cao, tránh ánh nắng trực tiếp, tránh môi trường nhiều bụi bẩn và hóa chất vì những điều kiện môi trường như vậy dễ phá huỷ bo mạch điều khiển bên trong.

Không để vật dụng dễ bắt lửa cạnh khu vực đặt lưu điện cửa cuốn. Nên để lưu điện cách các vật dụng khác khoảng từ 30 - 50cm để lưu điện thoát nhiệt tốt nhất.

Xả bộ lưu điện cho cửa cuốn GreatDoor tối thiểu 2 tháng/1 lần

Bộ lưu điện cửa cuốn GreatDoor được trang bị loại ắc quy tiết kiệm điện năng và có khả năng tự động xả sạc, giúp tránh được nguy cơ bị chai ắc quy. Tuy nhiên, nếu như 2 tháng liên tục không mất điện, bạn nên xả điện cho bộ lưu điện 1 lần theo hướng dẫn dưới đây:

Cách xả bộ lưu điện: Đầu tiên, bạn hãy ngắt nguồn điện cấp đầu vào cho bộ lưu điện cửa cuốn GreatDoor. Tiếp đó, bạn điều khiển cho cửa đóng, mở lên xuống khoảng 5 – 7 lần rồi cho lưu điện nghỉ tầm 2- 4 tiếng rồi cấp điện cho lưu điện sạc bình thường.

Tắt nguồn lưu điện khi không sử dụng trong thời gian dài

    • Nếu không sử dụng lưu điện trong thời gian dài thì bạn nên tắt hoàn toàn lưu điện bằng cách nhấn nút OFF trên lưu điện. 
    • Nếu lưu điện không sử dụng trong khoảng 2-3 tháng hoặc lưu kho thì phải cắm điện lưới cho lưu điện hoạt động để tự sạc với thời gian sạc lại ít nhất 8 giờ trước khi cất lưu.
    • Không nên tắt lưu điện mỗi tối trước khi đi ngủ và bật lại vào buổi sáng hôm sau.

Lưu ý: Trong trường hợp lưu điện bị hỏng, bạn không nên tự ý sửa chữa vì có thể làm cho lưu điện bị hỏng nặng hơn, thậm chí là không thể sửa chữa được nữa. Hãy liên hệ với nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp hoặc nhà phân phối sản phẩm để được hỗ trợ sửa chữa đúng cách!

THAM KHẢO THÊM:

- Cửa cuốn khe thoáng GreatDoor

- Cửa cuốn tấm liềnGreatDoor

- Phụ kiện cửa cuốn

- Mô tơ cửa cuốn

 

Để được tư vấn và báo giá chính xác nhất xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI CƠ KHÍ VÀ XÂY DỰNG BẢO SƠN
Hotline: 037 294 0406
Địa chỉ: KM số 1 - Quốc lộ 3 KCN Mỏ địa chất - Yên Viên - Gia Lâm - Hà Nội